25 y bác sĩ Bình Định lên đường chi viện Đà Nẵng

06/08/2020 14:26

Sáng 6/8, đoàn công tác y tế của tỉnh Bình Định đã xuất phát lên đường đi Đà Nẵng để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Sau lời kêu gọi hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tỉnh Bình Định đã quyết định thành lập đoàn công tác để tăng cường hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch. Đoàn gồm 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 1 cử nhân xét nghiệm, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sỹ, 1 hộ sinh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 1

Bác sĩ Đặng Tuấn Hải (thứ 2 từ trái sang) trưởng đoàn.

Bác sĩ Đặng Tuấn Hải (SN 1988, Khoa Ngoại Tiết niệu, BVĐK tỉnh Bình Định)- trưởng đoàn, chia sẻ: “Không chỉ riêng bản thân mà rất nhiều y, bác sĩ trong bệnh viện đã đăng ký đi Đà Nẵng. Tuy nhiên vì số lượng có hạn nên chỉ được một số người đi. Đợt này đi thì cũng chưa biết ngày nào về, chỉ mong sao sớm dập dịch càng sớm càng tốt. Khi mà biết thông tin mình sẽ được đi Đà Nẵng để hỗ trợ đồng nghiệp chống dịch COVID-19, vợ và gia đình bố mẹ hai bên đều rất ủng hộ”.

Cũng theo Bác sĩ Hải cho biết, trước khi đi đội ngũ y, bác sĩ trong đoàn cũng đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Chị Dương Lê Mỹ Vi (29 tuổi, nữ hộ sinh tại TTYT huyện Tuy Phước), tâm sự: “Khi biết thông tin Đà Nẵng kêu gọi chi viện, bản thân tôi đã chuẩn bị tinh thần để lên đường. Vui hơn là khi mà biết mình được chọn, gia đình cũng rất ủng hộ. Lần này đi cũng mong sao dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”.

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 2

Các đơn vị tặng quà khích lệ tinh thần cho các y, bác sĩ

“Trước khi đi, thì tâm lý ai cũng lo, nhưng vì phục vụ cộng đồng nên gia đình ai cũng đều ủng hộ. Khi được chọn để đi bản thân thấy vinh dự lắm, cũng muốn góp một chút công sức để dập dịch”, nữ điều dưỡng tại BVĐK tỉnh Bình Định tâm sự thêm.

Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, phương châm hỗ trợ tỉnh bạn cũng như chính mình, là bảo vệ sức khỏe người dân. Trên tinh thần là hỗ trợ tối đa TP Đà Nẵng để chống dịch.

“Ngày trong chiều ngày 4/8, chúng tôi đã bàn với Sở Y tế căn cứ trên thực tế phòng chống dịch của địa phương và cũng trên cơ sở đề xuất của TP Đà Nẵng chúng tôi đã thống nhất chọn ra 25 y, bác sĩ để tham gia cùng Đà Nẵng chống dịch. Điều mà tôi hết sức xúc động là ngay trong đêm, có trên 100 y, bác sĩ, điều dưỡng… của các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký xung phong, tình nguyện ra Đà Nẵng để chống dịch. Tuy nhiên xét tình hình thực tế chỉ chọn được 25 người", ông Thanh cho biết.

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 3

Đoàn gồm 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 1 cử nhân xét nghiệm, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sỹ, 1 hộ sinh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 4

Người thân động viên, dặn dò.

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 5

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Bình Định gửi lời động viên đến các y, bác sĩ.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh, nhiều người chia sẻ, "tôi thấy các đồng nghiệp của tôi quá khổ, quá vất vả, tôi muốn đến để chia sẻ với họ. Cũng có những người là xuất phát từ truyền thống gia đình cách mạng nên muốn đóng góp 1 phần nhỏ của mình để tham gia vào phòng chống dịch”.

"Tỉnh cũng đã đề nghị Sở Y tế, Giám đốc các Trung tâm y tế các bệnh viện có kế hoạch phân công những người ở nhà chia sẻ các phần việc của các bạn đã xung phong đi Đà Nẵng và làm sao bổ trí, sắp xếp lại nguồn nhân lực vừa chi viện cho Đà Nẵng vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh", ông Thanh nói.

Xe chi viện Bình Định lăn bánh: “Tôi thấy các đồng nghiệp quá vất vả muốn đến để chia sẻ” - ảnh 7

Xe đoàn nhân viên y tế tỉnh Bình Định tình nguyện chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Bạn đang đọc bài viết "25 y bác sĩ Bình Định lên đường chi viện Đà Nẵng" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).