Phụ nữ bản lĩnh chọn bạn đời theo 4 tiêu chí sau

26/02/2021 14:15

Tuy nói đàn ông trong thiên hạ nhiều vô kể, nhưng tiêu chí chọn ra một người đàn ông để trao thân gửi phận của mỗi người phụ nữ đều không giống nhau.

1. Nhìn xem người đàn ông ấy đối xử với kẻ yếu ra sao

Có một người dùng mạng chia sẻ một câu chuyện như vậy. Đại loại chuyện kể về một lần mai mối thất bại của cô ấy. Rằng mải làm việc, lúc nhìn lại thấy bạn bè xung quanh đều đã lập gia đình, còn mình thì chưa có bạn trai. Thế là thông qua mai mối, cô quen được một chàng trai. Sau vài lần nói chuyện có vẻ hợp tính thì hai người hẹn gặp nhau bên ngoài.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Sau đó mọi chuyện vẫn tiến triển tốt đẹp khi chàng trai rất mực chăm sóc cô gái, ngày ngày còn mua cơm đem sang tận công ty cho cô ăn. Nhưng trong lần đi ăn nhà hàng, anh đã khiến cô thất vọng. 

Cô không thể tin được một người đàn ông dịu dàng, kiên nhẫn đem cơm cho cô hàng ngày lại là một người thô lỗ đến vậy. Anh đã dành hẳn nửa tiếng đồng hồ để lăng mạ nhân viên phục vụ chỉ vì họ lỡ làm đổ nước lên giày của anh ta. Không dừng lại ở đó, anh ta đòi bồi thường gấp 3 lần mới chịu đi về.

Sau buổi hẹn hôm đó, cô gái chỉ nhắn một tin ngắn ngủi rằng hai người không hợp nhau, rồi chia tay trong êm đẹp. Đơn giản vì cô ấy hiểu được, sau này nếu lấy nhau thành vợ thành chồng rồi, những lời nói ngày hôm nay anh ta hằn học cùng nhân viên nhà hàng thế nào, sau này cũng sẽ cho cô nếm đủ.

Thế mới nói, bản chất một người sẽ lộ rõ nhất khi người đó đối xử với một kẻ hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho mình. Phụ nữ à, hãy nhìn cả những điểm này của đàn ông, vì đối xử với một người biết sẽ mang lại lợi ích cho mình thì ai mà chẳng làm được, nhưng biết cảm thông và từ tốn với cả những người yếu hơn mình, đó mới là người đàn ông thực thụ.

2. Xem cách anh ấy đối xử với gia đình

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Đàn ông mặc kệ có nói bao nhiêu lời có cánh với bạn, mua cho bạn bao nhiêu thứ quý giá, nhưng nhìn lại, anh ta thậm chí chẳng nhớ mẹ mình sinh nhật ngày nào, chẳng biết cha mình thích gì, anh chị có gặp khó khăn gì không, thường xuyên quát nạt và hằn học với cha mẹ, thì đều là kiểu đàn ông vô tâm vô ơn, sự tốt đẹp mà anh ta dành cho bạn, cũng chỉ là giả nhân giả nghĩa mà thôi.

Bạn thử nghĩ đi, đến người cha người mẹ dành cho anh ta bao nhiêu sự hy sinh, bao nhiều tình thương yêu đó để anh ta có ngày hôm nay mà anh ta thậm chí còn chẳng bận tâm đoái hoài, vậy bạn chỉ là một người phụ nữ xuất hiện trong đời anh ta, dựa vào đâu anh ta sẽ biết yêu thương trân trọng bạn cả đời.

Ngược lại, một người đàn ông mẫu mực sẽ biết tôn kính cha mẹ, dù có hổ báo bên ngoài thế nào về nhà cũng sẽ một dạ hai vâng với cha mẹ. Anh ấy hiểu rằng cha mẹ là cội nguồn của tất cả mọi thứ mà anh ta hiện có, vì thế cần cả đời khắc ghi và phụng dưỡng đấng sinh thành này.

Bên cạnh một người đàn ông như thế, bạn cũng sẽ thấy ấm lòng và an tâm hơn, vì sau này anh ta cũng sẽ sống có tình có nghĩa với vợ con, và cả tôn trọng yêu thương gia đình vợ.

3. Và cách anh ta chơi với bạn bè

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Đàn ông nếu thật lòng yêu thương bạn, chắc chắn anh ấy sẽ khoe bạn với bạn bè của mình. Lúc đấy hãy tranh thủ nhìn xem bạn bè anh ấy là kiểu người như thế nào, cách bọn họ trò chuyện và chơi với nhau ra làm sao. Vì mây tầng nào chắc chắn gặp mây tầng đó, bạn bè cũng sẽ là một phần khẳng định nhân cách của một con người

Hơn nữa nhìn xem người đàn ông của bạn đối xử với bạn bè như thế nào. Lúc bạn hoạn nạn anh ấy có nhiệt tình giúp đỡ không, có cùng giúp cả hai tiến lên không hay đi thụt lùi. Hay anh anh ta có so đo tính toán thiệt hơn với bạn bè không. Vì nếu một người đàn ông rộng rãi với bạn gái, nhưng lại so đó với bạn bè, khả năng cao sau này kết hôn anh ta cũng sẽ so đo hơn thua với bạn trong từng chuyện gia đình.

4. Người đàn ông ấy có những sở thích gì

Héo mòn vì chồng cứ về nhà chỉ ôm điện thoại chơi game | Báo dân sinh

Nguồn: Internet

Đã là đàn ông thì thế nào chẳng có vài ba cái sở thích khiến phụ nữ khó chịu. Nhẹ thì là mê game, đá bóng, bạn bè, nhậu nhẹt, nặng hơn là cá độ, cờ bạc... Nhưng dù là gì, một người đàn ông thực tâm yêu bạn sẽ biết đặt bạn lên trên hết với những thứ đó, nếu có thể cũng sẽ dần dần loại bỏ những cái mê đó đi để vợ vui lòng, và đàn ông khôn ngoan sẽ biết điểm dừng mà không bao giờ sa ngã.

Thay vào đó, anh ấy sẽ cùng bạn làm những thứ bạn thích và có lợi cho cả hai, như là tập thể dục, dã ngoại, làm bánh,..mọi thứ miễn là bạn thích, Vì khi đàn ông yêu một người, nguyên tắc của anh ta chính là bạn, thói quen của anh ta chính là bạn và sở thích của anh ta cũng chính là bạn.

Mỗi người đều có đồng hồ của riêng cuộc đời mình. Dù là hôn nhân hay sự nghiệp đều không nên vội vã làm gì. Cứ cố gắng sống tốt rồi trời sẽ an bài. Hôn nhân không phải là thước đo của hạnh phúc một đời người, vì thế có kết hôn hay không bạn đều có thể lựa chọn hạnh phúc cho mình. Nhưng nghiêm túc mà nói, hôn nhân sẽ là một gia đình thứ hai của một người, vậy nên hãy lựa chọn cẩn thận, muộn một chút cũng không sao, miễn là bạn hạnh phúc.

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Phụ nữ bản lĩnh chọn bạn đời theo 4 tiêu chí sau" tại chuyên mục Adam & Eva.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).