Bí mật để chị em có thể “thu phục” cả thế giới

03/07/2020 18:24

Cô ấy năm xưa nhỏ nhẹ, dịu dàng, đáng yêu là thế mà giờ không còn muốn lắng nghe chàng trai ấy giải thích về việc tại sao anh về muộn, tại sao anh có cuộc gặp mặt bất ngờ với đối tác, tại sao lại phải không kịp nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn…. Rồi cứ thế, mối quan hệ trở nên xa dần.

Trong cuộc sống, người đàn ông của bạn sẽ có lúc đối xử không đúng hoặc thậm chí tồi tệ, và bạn chỉ muốn "ăn miếng trả miếng" đối xử lại với họ cũng tồi tệ như vậy. Không phải là xấu xa, chỉ vì bạn cần bảo vệ chính mình, để bản thân không bị ấm ức thiệt thòi mà thôi. Đúng là như vậy, nhưng không có nghĩa là phải làm điều đó bằng cách, ném trả họ bằng những lời lẽ cay nghiệt, xỉu xói hoặc gào lên: "Nhà với cửa bừa bộn thế này à? Trời ơi, tôi đi làm bôn ba ngoài kia vất vả khổ sở với thương trường. Về nhà những tưởng mong về chốn bình yên, nào ngờ nhà cửa như lũ chiến trường. Em trông con gì mà để bừa bộn thế này? Giời ơi là giời? Vợ với chả con?"

Sở hữu dịu dàng, chị em có thể “thu phục” cả thế giới - Ảnh 1.

Phụ nữ lúc nào đóng vài trò như một "vị thuốc" chữa lành vết thương lòng (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người vợ đã không thể kìm chế nổi, gào lên đáp trả "Anh đi làm, còn tôi không đi làm chắc. Tôi ở nhà nhưng cũng bán hàng online đấy, anh biết không? Tưởng sướng lắm à? Tưởng mình anh vất vả chắc? Loại đàn ông gì mà xét nét, chửi vợ con như thế?" Hoặc có chị nhẹ hơn thì cãi "anh thử ở nhà mà dạy con đi? Tôi chả thiết tha gì cái việc nội trợ đâu? Tôi đẻ con cho anh, anh đi làm kiếm tiền, công bằng mà. Sau này con lớn, tôi chả ăn bám anh đâu"….

Đa phần phụ nữ tự làm khổ mình bởi cách hành xử không chịu thua, không nhún nhường. Khi phải đối diện với một người đang giận dữ mà cũng bạt lại họ như kiểu "đổ thêm dầu vào lửa" thì tránh sao khỏi rắc rối. Sau khẩu chiến đó, sẽ là chuỗi ngày nặng nề cho cả hai. Chả ai sung sướng gì, con cái cũng vạ lây.

Cuộc sống nhiều trắc trở gian nan khiến chúng ta mệt mỏi. Có lúc nội tâm của đàn ông rất mềm yếu, anh ta có khi gặp khó khăn trong công việc, thậm chí thất bại đầy mình và đang bị tổn thương nhưng anh ta vẫn giả vờ rằng mình vẫn ổn khi trở về nhà, hoặc hiếm khi anh ta mở lòng với vợ về chuyện này. Bởi anh ta không muốn trong mắt vợ, anh ta là người kém cỏi hoặc đang có vấn đề. Thế nên, lúc quay trở về nhà, đàn ông có thể cáu giận vô cớ với vợ con, mà thực chất bên trong anh ta cần lắm một lời động viên dịu dàng để xoa dịu nỗi trống vắng trong tâm hồn.

Khi sống chung 1 nhà, điều làm cho các cặp đôi tồn tại trường tồn, chính là "NGHĨA". Khi tình yêu qua đi buổi say nắng hẹn hò, thì Nghĩa sẽ ở lại. Phụ nữ lúc nào đóng vài trò như một "vị thuốc" chữa lành vết thương lòng, để anh ấy có thể yên tâm tiếp tục chiến đấu với thương trường mà không đơn độc. Đó cũng là cách mà phụ nữ tạo dựng bề dày vỏ bọc bảo vệ gia đình mình.

Sự dịu dàng ở đây là cần thấu chia sẻ, chứ không phải là sự chịu đựng để anh ta lấn át. Sau này, khi bình tĩnh, đợi một lúc nào đó thì hỏi lại họ về việc "cáu giận vô cớ" ấy. Cho anh ấy cơ hội được bộc lộ tâm tư và cảm xúc thực sự của bản thân. Nói chuyện với họ một cách nhẹ nhàng, để hiểu được tâm tư bên trong họ đang nghĩ gì, mong muốn gì, khó khăn gì, thì sẽ làm anh ta hiểu ra bản thân nên thay đổi thế nào. "Em biết hôm đó anh mệt nên em cũng nén lòng anh ạ, chứ em ở nhà cũng nhiều việc không tên lắm. Con quấy khóc suốt, rồi em cũng nhức mỏi. Em còn không muốn ăn nữa cơ… Anh về anh mắng em như thế, em tủi thân lắm. Nhưng em thương anh, em nghĩ anh vất vả nhiều rồi….".

Sở hữu dịu dàng, chị em có thể “thu phục” cả thế giới - Ảnh 2.

Phụ nữ dịu dàng như làn nước là tỏa ra thứ năng lượng mát lành (Ảnh minh hoạ)

Như thế không chỉ làm anh ta nhận ra sự cáu giận vô lý mà còn chứng tỏ cho họ thấy được bản lĩnh đàn bà của mình - một bản lĩnh dịu dàng mà thời nay ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Anh ta sẽ nhận ra "à, hóa ra vợ mình tốt thế cơ mà, mình sai rồi". Mặc dầu có thể anh ta chẳng nói lời xin lỗi đâu nhưng chắc chắn, trong thâm tâm, anh ta sẽ phải suy nghĩ lại về hành xử đó của mình.

Ngày nay, trong công cuộc đấu tranh để giành nữ quyền và bình đẳng giới, có rất nhiều phụ nữ ngày càng muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng sự mạnh mẽ ngang hàng đàn ông. Họ cảm thấy thua thiệt nếu nhường người đàn ông, dù cho người đó là người cha của con mình. Mà quên đi, sự dịu dàng là thứ quyền năng giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống của mình. Người phụ nữ dịu dàng có thể tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông, âm thầm khích lệ họ, khen ngợi họ, có thể giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực. Đôi khi sự dịu dàng của phụ nữ còn có tác động lớn hơn là ngoại hình lung linh.

Chỉ với sự dịu dàng của phụ nữ đã có thể "thu phục" cả thế giới rồi. Phụ nữ dịu dàng như làn nước là tỏa ra thứ năng lượng mát lành. Nước mềm mại, khi gặp phải chướng ngại vật, dòng nước tự động né tránh, không đối đầu, vì thế mà chẳng bao giờ bị tổn thương. Đó chính là cội nguồn của hạnh phúc gia đình.

Bạn đang đọc bài viết "Bí mật để chị em có thể “thu phục” cả thế giới" tại chuyên mục Hôn nhân 360.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (bandoc.honnnhanphapluat@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).