Bố em đang ngoại tình với một người đàn bà "trơ tráo"

25/10/2019 20:43

bố em đã ngoại tình với 1 người đàn bà khoảng 5 năm nay. Khi biết chuyện em đã ra sức ngăn cản mà không được. Trong cuộc cãi vã với bà ta, bà ta có nói em đâm đầu vào ô tô mà chết trước khi lấy chồng.

Hỏi: Thưa chuyên gia, bố em đã ngoại tình với 1 người đàn bà khoảng 5 năm nay. Khi biết chuyện em đã ra sức ngăn cản mà không được. Trong cuộc cãi vã với bà ta, bà ta có nói em đâm đầu vào ô tô mà chết trước khi lấy chồng. Bố em bảo là tại em láo nên mới vậy, còn bà kia là người tốt. Từ lúc đó em đã biết mình không thể thay đổi được bố nữa. Và từ 2015 sau khi em lập gia đình, em không còn quan tâm đến chuyện đó nữa. Nhưng sau đó bà ta lại 2 lần viết thư nặc danh bia đặt, bôi nhọ em rồi gửi đến nhà chồng em. Lần đầu thì em không biết là ai, nhưng lần 2 thì em đã nhờ công an xác minh, chính là bà ý. Bà ý đã thừa nhận và bố em hứa sẽ chấm dứt với bà ý nhưng đến giờ 2 người vẫn qua lại với nhau. Em thực sự rất buồn vì bố. Giờ em phải làm sao thưa chuyên gia? Em cảm ơn ạ.

Ảnh minh họa

Đáp: Nếu như muốn bố và bà ấy chấm dứt mối quan hệ này thì có lẽ sẽ phụ thuộc vào quyết định của bố, mẹ em và người phụ nữ ấy. Bởi dẫu sao đó cũng là chuyện tình giữa ba người và chỉ có họ mới hiểu câu chuyện của chính mình mà thôi, em không thể áp đặt mong muốn của mình lên bố mẹ hay ép bố dứt khoát với bà ấy được. Em có thể tâm sự cùng mẹ để hiểu tâm tư, mong muốn của mẹ và thể hiện sự tôn trọng đối với bà. Đồng thời cũng nhẹ nhàng nói chuyện với bố. Từ đó, có thể giúp em biết mình nên làm gì trong hoàn cảnh này. Nếu như bố em không thể chấm dứt hoặc mẹ em không thể chấp nhận chồng mình phản bội thì có thể đưa ra gợi ý xem mẹ có muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này để thoát khỏi đau khổ, tổn thương và tự tìm hạnh phúc cho mình.

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan nhất về câu chuyện gia đình của mình và có lựa chọn phù hợp nhất. Trong những tình huống nhạy cảm và phức tạp, có lẽ cần phải lý trí, tỉnh táo và có cách cư xử khéo léo em nhé.

Nguồn: Báo Hôn nhân & Pháp luật

 

Bạn đang đọc bài viết "Bố em đang ngoại tình với một người đàn bà "trơ tráo"" tại chuyên mục Người hòa giải.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).