Con trai mang ADN của "chú'', chồng tức tối gặng hỏi vợ rồi chợt nhận ra mình là con trai duy nhất trong nhà

23/12/2020 14:02

Phát hiện con trai mang ADN của “chú” người chồng gặng hỏi sự thật nhưng vợ chối không ngoại tình. Cuối cùng nhờ các bác sĩ, anh chồng tá hoả khi biết sự thật.

Đây là một câu chuyện có thật kể về một gia đình ở Trung Quốc không quá giàu có, thế nhưng hai vợ chồng đều hết sức yêu thương nhau, chăm chỉ làm việc với mong muốn con trai có một tương lai tốt đẹp hơn. Được biết hai vợ chồng anh Lưu đã kết hôn được 10 năm và con trai hiện đã 8 tuổi.

Trước đó, khi cậu con trai chuẩn bị nhập học vào trường tiểu học, anh Lưu phải đi xác nhận quan hệ huyết thống với con trai thì mới làm đơn xin nhập học cho cậu bé được nên anh Lưu đã dẫn con trai đi xét nghiệm tại Trung tâm giám định huyết thống địa phương.

Nào ngờ kết quả nhận về lại chỉ ra nhóm máu của con trai anh là AB, nhưng cả hai vợ chồng anh Lưu đều mang nhóm máu O. Nghi ngờ kết quả có “vấn đề”, anh Lưu đưa con đi xét nghiệm lại nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

BỐ MÁU AB VÀ CON MÁU O? cắm sừng? đổ vỏ? xét nghiệm máu? xét nghiệm ADN?  BÁC SĨ PHÁP Dr. PS - YouTube

Từ đây, anh Lưu nghi ngờ vợ có nhân tình và anh là kẻ "đổ vỏ". Thế nhưng vợ anh Lưu lại một mực khẳng định mình chung thuỷ và không có người đàn ông khác. Cuối cùng, cả hai quyết định đưa con đi giám định ADN để làm rõ sự thật.

Một tuần sau, kết quả giám định ADN cho thấy bé trai mang ADN của "người chú", lúc này anh Lưu tá hoả cho rằng mình là con trai một trong nhà và không hề có em trai nào cả.

Cuối cùng bác sĩ đã giải thích cụ thể cho cả hai vợ chồng, trường hợp mà gia đình gặp phải này gọi là “chimerism” - một hiện tượng di truyền hiếm gặp, đây là hiện tượng một người mang ADN của hai người.

Hay nói theo cách khác, khi mang thai anh Lưu, mẹ anh có thể đã mang 2 phôi thai nhưng một phôi không phát triển, chỉ có anh Lưu lớn lên và hấp thụ phôi thai còn lại rồi được sinh ra. Tình trạng “dung hợp” khiến anh Lưu mang 2 bộ ADN trong người ngay từ khi sinh ra. Trong thế hệ tiếp theo, đứa trẻ được sinh ra có thể thừa hưởng bộ gen của bố hoặc của “người chú”, do đó nhóm máu của trẻ cũng có sự thay đổi.

Vì vậy, trong trường hợp này con trai anh Lưu đã thừa hưởng bộ gen của “người chú” mặc dù 2 người vẫn là máu mủ ruột thịt. Bác sĩ cũng nói thêm, đây không phải trường hợp duy nhất trên thế giới và đưa ra vài dẫn chứng cụ thể. 

Tới đây, anh Lưu mới thở phào nhẹ nhàng và sự nghi hoặc dành cho vợ cũng đã được hoá giải.

Thuỳ Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Con trai mang ADN của "chú'', chồng tức tối gặng hỏi vợ rồi chợt nhận ra mình là con trai duy nhất trong nhà" tại chuyên mục Người hòa giải.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).