Đau đớn nhìn cảnh lũ rút, Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con

24/10/2020 12:23

Ngay khi đến Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ.

Nước lũ rút cũng là khi người dân đối diện thực tế: bao tài sản đều đã bị cuốn trôi, trong nhà chỉ còn lại lớp bùn non dày và những giọt nước mắt chát đắng...

Lũ đi qua, chỉ còn lại bùn non và nước mắt... - 1

Chiều 21/10, ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại các vùng ngập lụt sâu, nếu không mưa thì khoảng 2 ngày tới nước sẽ rút hết. Trong ảnh, những đứa trẻ tại xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên) được đưa lên những chiếc bè chuối để tránh lũ

“Trước diễn biến của cơn bão sắp đổ bộ vào miền Trung, tỉnh cũng đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương chủ động đối phó với mức cao nhất. Triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản và các công trình trên địa bàn đang được triển khai, không ai được chủ quan, lơ là”, ông Ngô Đức Hợi nói.

Lũ đi qua, chỉ còn lại bùn non và nước mắt... - 4

Hiện nay nước lũ có rút nhưng vẫn chậm. Hàng nghìn nhà dân ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà vẫn bị nước lũ bao vây, cô lập. Dù chưa có thống kê nhưng thiệt hại là vô cùng nặng nề.

“Hiện huyện đang dồn mọi lực lượng, huy động hàng trăm phương tiện tiếp tục mang theo lương thực, nhu yếu phẩm để trao tới những người dân đang ở vùng bị cô lập. Đảm bảo không để người dân nào bị thiếu lương thực cũng như nước uống”, ông Hà Văn Bình cho biết.

Lũ đi qua, chỉ còn lại bùn non và nước mắt... - 9

Chị Lê Thị Minh (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) khóc nghẹn khi 2 tấn lúa đã bị ngập nước lũ, nảy mầm. Lũ đi qua chỉ còn lại bùn non và nước mắt

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 1

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào Quảng Bình, trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng.

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 2

 

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện nhiều bộ, ngành... 

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 3

 

Ngay khi đến Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 4

 

Nhiều món quà được chuyển đến tay bà con.

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 6

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 7

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ; động viên thầy cô giáo tại trưởng mầm non Hiền Ninh, tặng quà cho bà con thôn Đồng Tư, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 8

 

Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn mất mát của người dân. 

Ảnh: Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ - 10

 

Thủ tướng động viên lực lượng chức năng làm công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

 

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Đau đớn nhìn cảnh lũ rút, Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).