Hình ảnh đầu tiên của bệnh nhân điều trị khỏi virus Corona tại BV Chợ Rẫy

04/02/2020 15:18

Sáng 4.2, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức thông tin đã điều trị khỏi cho một bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus Corona là ông Li Zichao (sinh năm 1992).

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhận được giấy xuất viện, bệnh nhân Zichao xúc động, bày tỏ lời cảm ơn đối với bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ. Đây là một trong hai ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện.

"Tôi rất cảm ơn Bộ Y tế, chính phủ Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy quan tâm. Ngày hôm nay, tôi được xuất viện, tôi rất cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã quan tâm chăm sóc cho tôi, không những về mặt vật chất  mà còn về mặt tinh thần. Mặc dù xuất viện nhưng tôi cũng xin phép được ở lại bệnh viện chăm sóc cho bố, đến khi nào ông hoàn toàn khỏi bệnh" - ông Zichao nói.

Bệnh nhân

Bệnh nhân Li Zichao được xuất viện sáng 4.2.

Trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Li Zichao

Trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Li Zichao.

Trước đó, ngày 23.1, theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, cơ sở này đang cách ly và điều trị cho hai người dương tính với virus Corona.

Đó là là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22.1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus Corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao (sinh năm 1992) được cho là lây bệnh từ bố. Khởi phát sốt ngày 17.1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống song không giảm sốt.

Hai ca bệnh được ghi nhận đến từ Vũ Xương (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). 

Sau một thời gian điều trị, tới sáng 4.2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Zichao (28 tuổi, Trung Quốc) hoàn toàn khỏi bệnh do virus Corona gây ra. 

Bệnh nhân Li Ding vẫn đang trong quá trình theo dõi và đang ở thể trạng sức khoẻ tốt.

BV Nhi đồng TP HCM ứng dụng kỹ thuật mới bóc tách u não to như trái bóng tennis BV Nhi đồng TP HCM ứng dụng kỹ thuật mới bóc tách u não to như trái bóng tennis

Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh vừa sử dụng hệ thống định vị thần kinh và kính hiển vi phẫu thuật thành công cho trẻ mắc u não to như trái bóng tennis.

Bạn đang đọc bài viết "Hình ảnh đầu tiên của bệnh nhân điều trị khỏi virus Corona tại BV Chợ Rẫy" tại chuyên mục Đời sống.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).