Kiểm toán Nhà nước sẽ đề nghị Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam sớm 'trả lại' tài sản công?

25/10/2019 04:40

Đó là khẳng định của đại diện Kiểm toán Nhà nước trong buổi làm việc với PV Báo điện tử Người đưa tin – Chuyên trang khỏe 365.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều bạn đọc và những tài liệu mà PV thu thập được: Từ tháng 02 năm 2018, Kiểm toán Nhà nước chuyển sang trụ sở mới tại số 116 đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, thì một số phòng làm việc tại số 111 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy , TP. Hà Nội) đã cho Tạp chí Việt Nam Hương Sắc và Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam thuê (hoặc mượn) không phải phục vụ nhiệm vụ của Kiểm toán.

Măng séc của Tạp chí Việt Nam Hương Sắc ghi rõ Toà soạn tại số 111 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Về nội dung trên, ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đã xác nhận với PV là đúng. Tuy nhiên, ông Vạn cho rằng đây là việc “nội bộ” không liên quan gì đến các cơ quan báo chí.

Tại buổi làm việc với PV vào sáng ngày 15/8/2018, ông Nguyễn Kim Phúc, Phó chánh Văn phòng Kiểm toán Nhà nước chính thức khẳng định: Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam và Tạp chí Việt Nam Hương Sắc đang sử dụng một phần tài sản công của Kiểm toán Nhà nước tại địa chỉ số 111 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội như báo chí phản ánh là đúng. Tuy nhiên, do ông Nguyễn Hữu Vạn, nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước mới nghỉ hưu và chuyển sang làm Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam có đề nghị mượn tạm thời 1 phần diện tích làm trụ sở của Hội trong khi tìm trụ sở chính thức.

Được biết, ông Nguyễn Thắng, nguyên Tổng Biên tập báo Kiểm toán cũng mới nghỉ hưu và chuyển sang Tạp chí Việt Nam Hương Sắc làm Tổng Biên tập nên cũng đã được mượn phòng làm việc của Kiểm toán làm trụ sở Tạp chí?!

Trụ sở cơ quan Kiểm toán Nhà nước tại số 111 Trần Duy Hưng (Hà Nội)

PV bày tỏ quan điểm cho rằng, việc Kiểm toán Nhà nước cho Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam và Tạp chí Việt Nam Hương Sắc chỉ mượn tạm thời tài sản công trong một thời gian ngắn mà hai đơn vị này đã vội vàng thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thậm chí còn đăng trên măng séc của Tạp chí như là trụ sở chính thức sử dụng lâu dài là một việc làm thiếu thận trọng. Việc một cơ quan nhà nước sử dụng tài sản công “cho thuê” hoặc “cho mượn” một cơ quan khác bên ngoài là chưa phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật.

Đại diện Kiểm toán Nhà nước cũng đồng tình với quan điểm trên và hứa trong thời gian tới sẽ đôn đốc Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Tạp chí Việt Nam Hương Sắc phải chuyển đi để trả lại cơ sở vật chất đã mượn, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Văn bản thông báo khẳng định trụ sở mới của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam và Tạp chí Việt Nam Hương Sắc nằm trong cơ quan Kiểm toán Nhà nước số 111 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhóm PV/Khoe365

 

Bạn đang đọc bài viết "Kiểm toán Nhà nước sẽ đề nghị Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam sớm 'trả lại' tài sản công?" tại chuyên mục Chuyển thư.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).