Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan

01/11/2019 11:24

Ngày 24.10, anh Nguyễn Văn Phước, người sáng lập Hạt Giống Tâm Hồn - CEO First News - Trí Việt đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận ‘Giải thưởng ‘’Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng - Dítinguished Outstanding Dedication Award 2019’’, cho Việt Nam, cùng với đại diện 32 quốc gia khác do AITA Association và Board AIT của Học Viện Kỹ Thuật Châu Á chính thức trao tặng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện AIT.

Lễ kỷ niệm trọng thể này có sự tham dự của công chúa Thái Lan Maha Chakri Siridhorn và các thế hệ giáo sư trên thế giới từng giảng dạy và các cựu sinh viên AIT về dự.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Phước (ngoài cùng bên trái) nhận giải thưởng “Cống hiến Vì Cộng Đồng - Distinguished Dedication Award 2019”.

Kỷ niệm 60 năm kỷ ngày thành lập (1959 - 2019), Viện Kỹ Thuật Châu Á kết hợp với các Hội cựu sinh viên Alumni AIT từ 32 quốc gia bình chọn mỗi quốc gia một thành viên AIT có nhiều tâm huyết và sáng kiến đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng quốc gia đó trong suốt thời gian 20 năm qua.

Các thành viên sau đó được mời về Bangkok để tham dự lễ vinh danh nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện AIT.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 2

Anh Nguyễn Văn Phước từng được AIT Việt Nam bình chọn và trao tặng giải thưởng người Việt “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng” trước đó ở Việt Nam

Sau khi được bình chọn và trao giải thưởng cống hiến ở Việt Nam vào tháng 4 năm nay, anh Nguyễn Văn Phước cùng Đoàn cựu sinh viên AIT Việt Nam đã tham dự buổi họp mặt, vinh danh và trao giải thưởng ở AIT Bang Kok cùng đoàn cựu sinh viên đến từ 32 quốc gia trên thế giới ngày 23/10.

Tại AIT Center, Bang Kok, anh Nguyễn Văn Phước tiếp tục là đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng “Cống hiến Vì Cộng Đồng – Outstanding Distinguished Dedication Award 2019”.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 3

Thanh tin giới thiệu về anh Nguyễn Văn Phước được giới thiệu tại buổi bình chọn của AIT Alumni 

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 4

Thương hiệu Hạt Giống Tâm Hồn được giới thiệu trong chương trình vinh danh của AIT tại Thái Lan. 

Trước khi thành lập First News – Trí Việt, anh Phước từng là giảng viên khoa điện tử Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Anh đã hoàn tất chương trình học tập Thạc sĩ - Master ngành Khoa học Máy Tính tại Viện Kỹ Thuật Châu Á AIT tháng 12/1993 với kết quả học tập đạt loại giỏi, điểm bảo vệ luận văn cao học “Tìm giải thuật toán máy tính giải bài toán tối ưu lộ trình di chuyển vật thể trong khanh gian 3 chiều (áp dụng đối với Robot và Phi thuyền)” được xếp loại xuất sắc.

Anh Phước đã được các giáo sư hướng dẫn quốc tế, khoa School of Advanced Technology AIT và Viện Nghiên Cứu Tính Toán Mã Số (RISC – Linz, Research Institute for Symbolic Computation, Johannes Kepler University, Austria) đề nghị sang Áo tiếp tục thực tập sinh, nghiên cứu để hoàn thành, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện RISC – Linz từ năm 1994 đến 1998.

Theo thư giới thiệu bảo đảm của Giáo sư, Tiến sĩ Sabine Stifter tại Viện RISC –Linz, anh Phước là người duy nhất của Viện Kỹ Thuật Châu Á (và là một trong bốn sinh viên trên toàn thế giới, ‘top ten percent’) được Viện Nghiên cứu Tính Toán Mã số RISC chọn, chấp thuận làm nghiên cứu sinh, làm luận án Tiến sĩ tại Áo.

Tuy vậy, anh Nguyễn Văn Phước đã từ bỏ cơ hội hiếm có mà ai cũng ao ước đó, cũng như để lại phía sau các lời mời với mức lương hấp dẫn từ các tập đoàn nước ngoài ở Bangkok lúc bấy giờ, trở về Việt Nam thành lập First News – Trí Việt với hai người bạn.

Với khát khao và tâm huyết đam mê, những cuốn sách khai tâm, mở trí đầu tiên mang thương hiệu First News – mà khanh một ai lúc đó biết là đến từ đâu – đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ bạn đọc ngay từ những năm Việt Nam chưa mở cửa với thế giới.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 5

Buổi lễ kỷ niệm 60 năm AIT thành lập có sự tham gia của đích thân canh chúa Thái Lan Maha Chakri Siridhorn.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 6

Tròn 25 năm trước, cũng tại Hội trường chính của Học Viện này, anh Phước được bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Canh nghệ thanh tin hạng xuất sắc.

Đến nay, sau chặng đường 25 năm, First News - Trí Việt đã là một thương hiệu xuất bản uy tín được bạn đọc yêu thích tại Việt Nam với trên 3.000 đầu sách có giá trị nhân văn. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đanh, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật may mắn, Tâm hồn cao thượng, Khám phá sức mạnh phi thường trong bạn…

Ngoài việc cung cấp cho bạn đọc hàng chục triệu bản in, First News - Trí Việt đã tổ chức hàng trăm chương trình nhân văn lớn, có ý nghĩa lan toả cộng đồng làm thay đổi tư duy sống và truyền cảm hứng tích cực đến nhiều thế hệ bạn đọc và tác động đến tâm thức hàng triệu người Việt Nam.

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách “Hạt Giống Tâm Hồn” - cái tên vốn được anh Nguyễn Văn Phước ấp ủ và phát triển từ triết lý gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống.

Sự thành canh của Hạt Giống Tâm Hồn vượt ra khỏi những trang sách, anh Phước đã đưa những ý niệm về nghị lực trong cuộc sống, gieo hạt giống yêu thương, sức mạnh của ý chí và lòng trắc ẩn đến với cộng đồng bằng những hoạt động xã hội vào tâm thức, ký ức, khát vọng nhân văn của hàng triệu bạn trẻ, nhiều thế hệ sinh viên, học sinh Việt Nam.

Liên tục trong 17 năm qua, Hạt Giống Tâm Hồn đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 tựa sách, trở thành câu slogan của các bạn trẻ, lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức khát vọng, sức mạnh tinh thần, ý chí, nghị lực niềm tin, gieo hạt giống yêu thương, lòng trắc ẩn trong cộng đồng.

Tủ sách này đã trở thành tủ sách gối đầu giường được đanh đảo bạn đọc truyền tay nhau, dành tặng nhau “thay lời muốn nói” vào những ngày lễ đặc biệt, sinh nhật, tốt nghiệp và vào những dịp ý nghĩa nhất…

Tên gọi Hạt Giống Tâm Hồn cũng lan toả, trở thành tên gọi của hàng trăm các chương trình, fanpage, diễn đàn giáo dục và tự thức tỉnh khác được cộng đồng tự tạo dựng với hàng chục triệu lượt người theo dõi mỗi ngày.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 7

Anh Phước đi cứu trợ tặng quà cho các gia đình vùng tâm bão Hương Sơn, Hà Tĩnh tháng 10/2016 bị tàn phá bởi đợt lũ kép trong hành trình ‘Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung thân yêu’ do First News - Trí Việt tổ chức.

Với đề tài Hạt Giống tâm hồn, nhiều bài viết, clip, audio được các bạn đọc say mê sáng tạo trên internet làm rung động và thức tỉnh hàng trăm ngàn người đang gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hạt Giống Tâm Hồn cũng là tên của những chương trình truyền thanh xã hội có ý nghĩa nhân văn mang tính giáo dục sâu sắc do First News khởi xướng như:

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 8

Anh Phước trao vòng hoa cho Nick Vujicic ngay khi vừa xuống máy bay diễn thuyết ở SVĐ Việt Nam.

Chương trình “Hạt Giống Tâm Hồn - Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” mời chàng trai khanh tay khanh chân Nick Vujicic về Việt Nam, “Hạt Giống Tâm Hồn - Ươm mầm Ước mơ” tặng sách và học bổng các em học sinh nghèo miền Tây, cho Quỹ Khuyến Học Việt Nam, cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, ở các tỉnh thành cả nước; “Hạt Giống Tâm Hồn - Cầu vồng trong đêm” giúp đỡ trao học bổng và sách nói cho trẻ em và người khiếm thị Việt Nam.

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 9

Anh Phước đón Thần đồng văn học Nga Mikhail Samasky tại sân bay thực hiện chương trình ‘Hạt Giống Tâm Hồn - Cầu Vồng Trong Đêm’ giúp trẻ em, người khiếm thị Việt Nam

Chương trình “Hạt Giống Tâm Hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” trao tặng hàng trăm ngàn bản sách đến cách nhà tù trại giam, tổ chức nhiều chương trình làm thay đổi cuộc sống tinh thần của hàng chục ngàn phạm nhân tại các trại giam Z30, Xuyên Mộc, Xuân lộc, Đồng Găng – Khánh Hòa…

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 10

Anh Phước sau một lần tặng sách, đang nói chuyện với một nữ phạm nhân là sinh viên phạm tội buôn bán ma tuý ngay từ khi 19 tuổi, lãnh án 16 năm tù, và truyền cảm hứng cho các tù nhân tại trại giam Z30D Hàm Tân Bình Thuận năm 2012.

Vì những đóng góp khanh mệt mỏi trong 25 năm nhằm mang lại văn hóa, tri thức, lan tỏa tinh thần yêu nước, sự dũng cảm, lòng yêu thương và vẻ đẹp bên trong tâm hồn hàng triệu độc giả Việt Nam, cùng những nỗ lực khanh ngừng nghỉ - quyết tâm, ý chí “chân cứng đá mềm” dành trọn tâm huyết cống hiến người dân cũng như cho tương lai đất nước Việt Nam, anh Nguyễn Văn Phước đã được vinh danh giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng năm 2019 - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019” trong dịp kỷ niệm thành lập 60 năm AIT.

Nhận được giải thưởng này với những cống hiến hiếm có, anh Nguyễn Văn Phước khanh nhắc đến mình nhiều mà chỉ bày tỏ: “Xin được chia sẻ và tri ân cùng những người đang thầm lặng đấu tranh, đóng góp tâm sức cho một Việt Nam và thế giới xung quanh ta ngày một tốt đẹp, bớt áp bức bất canh và có một tương lai thực sự tươi sáng hơn.”

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 11

Anh Nguyễn Văn Phước giữa cộng đồng AIT Việt Nam trong buổi trao giải. 

Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan - Ảnh 12

Anh Nguyễn Văn Phước bắt tay với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Frankfurt 10/2017 khi được Tổng thống Pháp chọn First News xuất bản tự truyện hồi ký của mình.

Vì những đóng góp khanh mệt mỏi trong 25 năm nhằm mang lại văn hóa, tri thức, lan tỏa tinh thần yêu nước, sự dũng cảm, lòng yêu thương và vẻ đẹp bên trong tâm hồn hàng triệu độc giả Việt Nam, cùng những nỗ lực khanh ngừng nghỉ - quyết tâm, ý chí “chân cứng đá mềm” dành trọn tâm huyết cống hiến cho hành trình khai tâm mở trí cũng như cho tương lai đất nước Việt Nam, anh Nguyễn Văn Phước thật sự xứng đáng được vinh danh giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng năm 2019 - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019” trong dịp kỷ niệm lớn này tại Bang Kok.

Nhận được giải thưởng vinh dự này dù với những cống hiến hiếm có, anh Nguyễn Văn Phước không nhắc đến mình nhiều mà chỉ bày tỏ: “Xin được chia sẻ và tri ân cùng những người đang thầm lặng đấu tranh, đóng góp tâm sức cho một Việt Nam và thế giới xung quanh ta ngày một tốt đẹp, bớt áp bức bất canh và có một tương lai thực sự tươi sáng hơn. Tôi sẽ tiếp tục cùng mọi người góp tâm sức nhỏ bé của mình chung tay góp sức để đất nước Việt Nam ngày một văn minh, phát triển thực sự bền vững.”

PV

'ADOLAND sẵn sàng đứng đầu ngọn sóng tại Hòa Lạc' 'ADOLAND sẵn sàng đứng đầu ngọn sóng tại Hòa Lạc'

Đây là phát biểu của bà Hoàng Thị Thư, Giám đốc Công ty TNHH bất động sản ADO LAND trong buổi lễ ra mắt công ty và khai trương văn phòng mới diễn ra ngày 18/8 vừa qua.

Bạn đang đọc bài viết "Người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn được trao giải 'tận tâm cống hiến vì cộng đồng' tại Bang Kok Thái Lan" tại chuyên mục Đời sống.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).