Những lý do độc thân tuổi 30 là điều tuyệt vời !

11/11/2020 09:26

Từ trong định kiến của xã hội, 30 là độ tuổi nói lên sự viên mãn của một người phụ nữ – khi mà cô ấy chỉ có thể tự tin “ngẩng mặt lên với đời” nếu không còn cô đơn lẻ bóng, yếu tố sở hữu một công việc đáng mơ ước chỉ xếp thứ 2. Không ràng buộc ở tuổi 30 trái lại có rất nhiều lợi ích và nếu bạn nằm trong số những người phụ nói trên, đây là những lý do mà bạn nên ăn mừng khi mình vẫn độc thân.

Không rơi vào thói quen lúc nào cũng phải có người đồng hành

Sống cuộc sống độc thân vui vẻ – VLOS

Có rất nhiều người không quen với việc một mình làm điều gì đó như xem phim, ăn uống, du lịch, mua sắm… Đó là chưa nói đến một khía cạnh khác, lý do lớn nhất khiến các chị em ngần ngại bước ra khỏi một mối quan hệ lâu năm đã không còn hòa hợp cũng đến từ nỗi sợ một mình. Bạn phải biết rằng, dù có tìm thấy một nửa chăng nữa thì cũng sẽ có lúc bạn một mình. Khi ở trong một mối quan hệ bạn sẽ dễ đánh mất chính mình mà nguyên nhân chính đến từ việc bạn quên cách phải độc lập như thế nào. Trong khi đó, nhu cầu cần ai đó luôn tháp tùng bên cạnh đối với một quý cô độc lập tự chủ mà nói, có thì tốt còn không cũng chẳng hề gì.

Có nhiều thời gian để đầu tư cho những tình bạn chất lượng

Tại sao rất nhiều bạn bè đang thân thiết lại đột ngột tuyệt giao? Những câu

Khi “start-up” cuộc đời ở tuổi 20, vòng bạn bè của bạn sẽ vô cùng rộng mở nhưng mọi chuyện sẽ khác khi bạn trưởng thành. Theo thời gian, bạn hình thành từng chút về những kỳ vọng và tiêu chuẩn về một người bạn đúng nghĩa. Ở độ tuổi tiệm cận 30 trở đi, bạn biết đâu là mối quan hệ bạn bè nên đầu tư và kiểu người nào nên tránh xa. Việc có cho mình mối liên hệ thân thiết ở chặng đường tuổi 30 là một điều đáng quý. Không phải là bạn không thể đầu tư cho một tình bạn chất lượng khi đang yêu ai đó, nhưng sẽ khó dành thời gian vừa cho một mối quan hệ yêu đương, vừa cho một mối quan hệ bạn bè tốt.

Hiểu rõ bản thân mong đợi gì ở đối tượng hẹn hò

Pose - Cha dạy con gái cách chọn chồng chuẩn nhất

Phụ nữ ở tuổi 30 vẫn tha thiết các cuộc tình lãng mạn hay sẽ yêu rất nhiệt thành, chỉ là họ sẽ không lãng phí thời gian với người không phù hợp. Nếu ở những năm tháng 20, bạn đón nhận tình yêu rất đơn thuần, thì bước vào một mối quan hệ ở tuổi 30 sẽ phải có nhiều tiêu chuẩn nhất định. Phụ nữ ở độ tuổi này toát ra một sức hút kỳ lạ, nó không chỉ đến từ việc cô ấy có kiến thức, sự trải đời, một công việc như ý mà còn vì cô ấy biết mình muốn gì.

Học cách tự mình xoay sở trước khi nghĩ đến việc cầu cạnh sự giúp đỡ

Thử suy nghĩ tích cực |

Điều này không có nghĩa là khi có đôi có cặp, bạn không giỏi giang hay không biết tự xử lý vấn đề của bản thân nhưng không ít thì nhiều, bạn sẽ có xu hướng dựa dẫm nhiều hơn. Khi một sự cố bất ngờ phát sinh mà đôi khi chỉ đơn giản là thay bóng đèn hay bê bình nước, người cảm thấy thoải mái với việc tự thân vận động sẽ ít hoảng loạn hơn. Việc am hiểu mọi thứ quanh mình, học làm những điều tưởng chừng ngoài khả năng sẽ giúp bạn có một cuộc sống tự do tự tại, dễ thở hơn hẳn thói quen trông chờ và dựa dẫm quá nhiều vào ai đó.

Tự do đi đó đây khám phá thế giới

7 lý do tại sao cần đi du lịch thường xuyên | VIETRAVEL

Bạn chỉ có lịch trình của mình nên việc lập kế hoạch cho chuyến đi trở nên đơn giản hẳn. Du lịch với người yêu sẽ có những trải nghiệm thú vị riêng nhưng khi còn độc thân, bạn sẽ có xu hướng muốn thử thách bản thân, thích phiêu lưu mạo hiểm, mong chờ vào những điều mới lạ và chấp nhận rủi ro. Nói một cách khác, bạn đang toàn tâm toàn ý cho chuyến đi của bản thân nhiều hơn. Đừng quên rằng, có rất nhiều kỹ năng và bài học đắt giá mà chỉ có du lịch độc hành mới có thể đem lại cho chúng ta.

Tạo sự kết nối sâu sắc với bản thân

7 lý do tại sao cần đi du lịch thường xuyên | VIETRAVEL

Bạn có thể chọn những gì bạn xem trên TV, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn cho bữa tối, đi chơi với nhóm bạn thân, duy trì thói quen lành mạnh theo khung giờ có sẵn… Bạn đang làm chủ 100% cuộc sống của mình. Khi tự do tự tại, chúng ta thực sự có thời gian để hiểu rõ những gì quan trọng cũng như những sở thích cần nuôi dưỡng. Dù muốn hay không, ràng buộc với một người sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tâm trí để đáp ứng cho mối quan hệ ấy, cũng như đôi khi khó tránh việc quên mất bản thân cũng cần được ưu tiên.

Thùy Huyền (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Những lý do độc thân tuổi 30 là điều tuyệt vời !" tại chuyên mục Đời sống mới.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).