Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

12/04/2021 10:57

Những ngày này, một góc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) lại vàng rực màu hoa lim xẹt - loài hoa đua sắc rực rỡ mỗi dịp cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 1

Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Những hàng cây độ 9 đến 10m cao với những tán hoa vàng rực khiến du khách đến đây vào mùa này choáng ngợp khi hít hà không khí trong lành của núi rừng, mùi mằn mặn của biển và những trận "mưa hoa" vàng rực.

Dọc những con đường bê tông uốn lượn, những tán hoa vàng rực vươn ra che mát, núi chân những du khách "lạc" vào chốn này.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 4

Hoa lim xẹt (hay còn gọi là điệp, muồng kim phượng, phượng vàng) ở bán đảo Sơn Trà thường bắt đầu nở vào cuối tháng Ba và kéo dài đến tận tháng Sáu.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 5

Những tán cây lim xẹt còn là nơi trú ngụ của đàn voọc chà vá chân nâu quý hiếm của bán đảo Sơn Trà.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 6
Hàng cây vàng rực nằm sát ven đường là địa điểm quan sát voọc chà vá chân nâu lí tưởng nhất dành cho du khách khi đến bán đảo Sơn Trà.
Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 7
Theo thống kê, trên diện tích hơn 4,4 nghìn ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, có hơn 1300 cá thể voọc chà vá chân nâu sinh sống.
Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà ảnh 8

Cứ chiều chiều, khung cảnh đàn voọc chuyền cành trên những tán lim xẹt vàng rực để kiếm ăn thu hút đông đảo người dân, du khách và cả những tay máy đến đây để thưởng lãm.

Bạn đang đọc bài viết "Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).