TRẢ HỒ SƠ VỤ TRỘM CẮP TẠI CÔNG TY SAMSUNG DISPLAY VIỆT NAM

25/10/2019 02:15

Sáng nay (10/10), HĐXX TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án trộm cắp tài sản tại Công ty Samsung Display Việt Nam.

Như bản báo đã đưa tin, vụ án này có nhiều dấu hiệu “nhảy múa trên hồ sở”, các lời khai “tiền hậu bất nhất”, chứng cứ buộc tội quá yếu.

Trước đó (ngày 8/10), TAND tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành xét xử và “lật tẩy” rất nhiều lời khai mâu thuẫn của các bị cáo, bị án trong vụ án này.

Sáng nay, HĐXX quay lại phần xét hỏi và tập trung làm rõ tình tiết liên quan đến điện thoại của Vũ Văn Kiên dùng để liên lạc với bị cáo Nguyễn Văn Bài. Vì lý do chứng cứ này không có trong hồ sơ vụ án, nên không thể xác minh ngay được tại tòa.

Ảnh trong phiên tòa sáng nay 10/10.

Trong phiên tòa ngày 8/10, bị án Vũ Văn Kiên khai rằng chiếc điện thoại di động của mình đã bị công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thu giữ nhưng không lập biên bản. Bị cáo không biết chiếc điện thoại của mình hiện đang ở đâu.

Do vậy VKS đề nghị trả hồ sơ, để làm rõ các tin nhắn, cuộc gọi liên quan đến chiếc điện thoại này.

Cuối phiên xét xử, HĐXX quyết định tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Lý do trả hồ sơ để xác minh dữ liệu trong điện thoại của bị án Vũ Văn Kiên hôm xảy ra vụ án. Theo tòa, đây là tình tiết rất quan trọng để xác minh lời khai của Vũ Văn Kiên có khách quan hay không.

Theo luật sư Tạ Văn Phú – Giám đốc Công ty Luật Ánh Sáng Việt (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Ký cho biết: “Vụ án có nhiều tình tiết mâu thuẫn, lời khai của bị cáo và các đối tượng liên quan chưa được làm rõ. Trong đó có nội dung liên quan đến điện thoại của Vũ Văn Kiên. Do vậy, việc HĐXX trả hồ sơ là có cơ sở và luật sư đồng tình với quyết định này của tòa cấp sơ thẩm”.

Luật sư Tạ Văn Phú.

Tóm tắt bản cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Ninh: Khoảng tháng 6/2015, Nguyễn Văn Ký trao đổi với Nguyễn Văn Quyết về việc lôi kéo một số công nhân công ty Samsung trộm cắp tài sản của công ty này. Quyết liên hệ với Hoàng Trung Kiên, Vũ Văn Kiên và Phạm Văn Chung đều là công nhân của công ty Samsung để trộm cắp màn hình điện thoại. Ký thỏa thuận với Nguyễn Văn Bài (SN 1993, HKTT: xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), để Bài vào công ty Samsung xách hàng trộm cắp ra ngoài đưa cho Ký tiêu thụ. Vào ngày 3/7/2015, Hoàng Văn Kiên, Vũ Văn Kiên và Phạm Văn Chung đã trộm cắp được 410 chiếc màn hình điện thoại uốn cong Samsung Galaxy S6 Adge, trị giá 760.984.600 đồng, cất giấu trên tầng 2 xưởng sản xuất.

Chiều tối ngày 7/7/2015, Ký bảo Quyết lấy thẻ ra vào công ty Samsung của Hoàng Văn Kiên, rồi đưa cho mình. Đến khoảng 23 giờ ngày 8/7/2015, Ký gọi Bài đến nhà và đưa cho Bài chiếc thẻ ra vào của Kiên, để Bài vào công ty xách số màn hình trộm cắp ra ngoài cho Ký. Bài vào công ty Samsung gặp Vũ Văn Kiên và xách đồ trộm cắp ra ngoài thì bị phát hiện. Nguyễn Văn Ký và Nguyễn Văn Bài bị VKSND tỉnh Bắc Ninh truy tố ra trước TAND tỉnh Bắc Ninh về tội "Trộm cắp tài sản" theo khoản 4 điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015.

P.V

 

Bạn đang đọc bài viết "TRẢ HỒ SƠ VỤ TRỘM CẮP TẠI CÔNG TY SAMSUNG DISPLAY VIỆT NAM" tại chuyên mục Hồ sơ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc số Hotline (0934343637).